11 ĐIỀU THÚ VỊ MÀ BẠN CHƯA TỪNG BIẾT VỀ MADAGASCAR

AVA Travel là một trong những công ty tiên phong tổ chức về tour du lịch Nam Phi - Madagascar với những hành trinh độc đáo và hấp dẫn. Chắc hẳn Quý khách đã đi du lịch nhiều nơi nhưng chưa từng đặt chân đến lục địa này? Madagascar ở đâu? con người và văn hoá ở đây ra sao? Rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Vậy Quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

1 - Quốc đảo Ma-đa-gás-ca nằm ở Ấn Độ Dương, được tính thuộc vào lãnh thổ châu Phi.

2- Ma-đa-gás-ca về mặt hành chính, là tiểu bang lớn nhất trên hành tinh, diện tích của nó chiếm trọn một hòn đảo.

3- Hơn 90% các loài động vật và thực vật có trên đất nước này không được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên Trái đất.

4- Cư dân Ma-đa-gás-ca rất sùng bái tổ tiên đã chết. Cứ sau 7 năm họ lại đưa những người thân quá cố ra khỏi hầm mộ nằm trong sân của ngôi nhà và mặc cho họ những tấm vải liệm mới. Thậm chí người dân còn tổ chức lễ hội, chơi nhạc, trò chuyện với người đã chết.

5- Hòn đảo này là nơi sinh sống của loài kiến rất đặc biệt, gọi là dra-cô-te. Chúng đặc biệt ở chỗ không ăn được các thức ăn rắn, mà phải nhờ đến ấu trùng tiêu hoá thức ăn, sau đó lũ Dra-cô-te sẽ cắn vào da ấu trùng, hút máu chúng và sống nhờ cách đó.

6- Loài ếch sống trong rừng Ma-đa-gás-ca có khả năng thay đổi màu da trong những trường hợp cần cấp từ màu xanh nhạt sang màu nâu sẫm.

7- Ma-đa-gás-ca là nhà sản xuất và xuất khẩu vani lớn nhất thế giới.

8-Hòn đảo này xuất hiện là do siêu lục địa Gôn-dva-na trong quá trình địa chấn của Trái Đất từ xa xưa bị phá huỷ, và nó tách ra không phải từ châu Phi, như nhiều người nghĩ, mà là từ Ấn Độ.

9- Đất ở Madagascar có màu đỏ vì chứa nhiều sắt và nhôm.

10- Người dân Madagascar kế thừa nhiều truyền thống kỳ lạ từ tổ tiên của họ. Ví dụ, con trai bị cấm cạo râu cho đến khi cha chết.

11- Du khách đến đây mục đích chính là tắm biển, và tìm hiểu xem, những động thực vật kỳ lạ trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng có mặt trên quốc đảo này thật không.

Bạn đang xem: 11 ĐIỀU THÚ VỊ MÀ BẠN CHƯA TỪNG BIẾT VỀ MADAGASCAR
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0862528118
x